Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Adani Group và POSCO ký thỏa thuận phát triển nhà máy thép tại Gujarat

83

Khoản đầu tư của 2 tập đoàn thép Adani Group và POSCO sau khi ký kết thỏa thuận ước tính lên đến 5 tỷ usd.

Tập đoàn Adani của Ấn Độ và tập đoàn thép lớn của Hàn Quốc POSCO đã ký một thỏa thuận để tìm hiểu các cơ hội, bao gồm cả việc thành lập một nhà máy thép liên hợp tại bang Gujarat.

Khoản đầu tư ước tính khoảng 5 tỷ USD, tuyên bố cho biết thêm rằng thỏa thuận không ràng buộc dự định sẽ giúp cả hai công ty hợp tác hơn nữa trong các ngành khác nhau như năng lượng tái tạo, hydro và hậu cần.

Tập đoàn Ấn Độ đã không trả lời ngay lập tức câu hỏi về các khoản đầu tư cá nhân. POSCO đã vận hành một nhà máy cán nguội và mạ kẽm 1,8 triệu tấn ở bang phía tây Maharashtra và cung cấp phụ tùng cho các nhà sản xuất ô tô.

Năm ngoái, Tập đoàn Adani cho biết họ sẽ đầu tư 20 tỷ đô la vào năng lượng tái tạo trong 10 năm tới và cũng đặt mục tiêu đưa hoạt động kinh doanh cảng của mình trở thành nơi phát thải carbon ròng vào năm 2025.

Adani Enterprises, công ty hàng đầu của Adani Group, là nhà kinh doanh than lớn nhất của đất nước và đã phải đối mặt với chỉ trích từ các nhà hoạt động khí hậu vì nỗ lực vận hành mỏ Carmichael ở Úc, một trong những dự án than mỏ xanh lớn nhất thế giới trong những năm gần đây.

Pencil

 

Comments are closed here.