Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Ấn Độ tăng thuế xuất khẩu đối với các mặt hàng thép 

29

Các doanh nghiệp ngành thép cho biết việc áp thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm thép sẽ mang lại tín hiệu tiêu cực cho các nhà đầu tư và tác động tiêu cực đến các dự án mở rộng công suất theo kế hoạch PLI sau khi chính phủ dỡ bỏ thuế hải quan đối với nguyên liệu thô và tăng thuế xuất khẩu để kiểm tra giá nội địa.

Chính phủ đã miễn thuế hải quan đối với việc nhập khẩu một số nguyên liệu thô, bao gồm than cốc và ferronickel, được sử dụng bởi ngành công nghiệp thép, một động thái sẽ giảm chi phí cho ngành công nghiệp trong nước và giảm giá.

Ngoài ra, để tăng nguồn cung trong nước, thuế xuất khẩu quặng sắt đã được tăng lên 50% và một số trung gian thép lên 15%, theo một thông báo.

Hiệp hội Thép Ấn Độ (ISA) cho biết ngành công nghiệp hoan nghênh việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với than luyện cốc và một số nguyên liệu thô đầu vào khác cho ngành.

“Tuy nhiên, việc áp thuế xuất khẩu đối với thép sẽ chỉ mang lại tín hiệu tiêu cực cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực thép và sẽ tác động tiêu cực đến việc sử dụng công suất của ngành. một phần của chuỗi cung ứng toàn cầu lớn hơn.

Hiệp hội cho biết: “Ấn Độ có thể mất cơ hội xuất khẩu ngay bây giờ và quyết định này cũng có thể tác động đến hoạt động kinh tế chung của đất nước”.

Ngoài ra, việc áp thuế xuất khẩu sẽ giúp các quốc gia khác tăng thị phần của họ trên thị trường toàn cầu, vốn mà Ấn Độ sẽ bỏ trống. ISA lưu ý rằng việc xây dựng lại nền tảng đã mất có thể mất một thời gian rất dài, vì chuỗi cung ứng sẽ bị gián đoạn, trong khi uy tín của Ấn Độ như một nhà xuất khẩu đáng tin cậy sẽ bị ảnh hưởng.

Cơ quan này cho biết thêm, “Ngành công nghiệp thép ở Ấn Độ đã thực hiện cam kết đầu tư lớn nhất, từ 36% đến 40% tổng mức đầu tư được cam kết của toàn bộ lĩnh vực sản xuất.”

“Theo quyết định này, việc tạo ra công suất mới có thể bị ảnh hưởng vì chúng được coi là không kinh tế, do đó ảnh hưởng đến khoản đầu tư được chờ đợi nhiều chống lại chương trình PLI cho thép đặc biệt.”

Bên cạnh đó, nó có thể ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chuỗi cung ứng trong dài hạn. Hoạt động kinh tế của một số bang phụ thuộc vào khoáng sản và thép sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Hiệp hội cho biết: “Những biện pháp này cần được cân nhắc và sau đó có thể thực hiện một cách tiếp cận hiệu chỉnh. Ngành công nghiệp thép tiếp tục duy trì cam kết xây dựng đất nước”.

Pencil

 

Comments are closed here.