Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Các biện pháp cắt giảm 40% xuất khẩu thép từ Ấn Độ trong năm tài chính 23

18

Theo CRISIL, xuất khẩu thép của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ giảm 40% xuống 12 triệu tấn (tấn) trong tài khóa hiện tại, do các biện pháp liên quan đến thuế mà chính phủ thực hiện vào tháng trước.

Xuất khẩu thép thành phẩm đã đạt mức cao kỷ lục 18,3 triệu tấn trong năm tài chính 2021-22 và giá ở mức cao nhất mọi thời đại.

Vào ngày 21 tháng 5, chính phủ đã thông báo miễn thuế hải quan đối với nhập khẩu một số nguyên liệu thô, bao gồm than luyện cốc và ferronickel, được sử dụng bởi ngành công nghiệp thép. Ngoài ra, thuế xuất khẩu quặng sắt đã tăng lên 50% và đối với một số trung gian thép lên 15%.

“Xuất khẩu thép của Ấn Độ sẽ giảm 35-40% xuống 10-12 triệu tấn trong tài khóa này sau khi áp thuế xuất khẩu 15% đối với một số sản phẩm thép thành phẩm vào tháng trước. Xuất khẩu quặng sắt và viên nén cũng sẽ giảm trong tài khóa này và giảm giá trong nước giá cả, “phân tích nghiên cứu CRISIL cho biết.

Xuất khẩu thép đã đạt mức cao kỷ lục 18,3 tấn trong tài khóa trước. Tuy nhiên, nó sẽ tiếp tục tăng trưởng do những gián đoạn do xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra, và Nga là nhà xuất khẩu chính của thép, than cốc và gang.

Ngoài ra, việc Liên minh châu Âu (EU) tăng hạn ngạch xuất khẩu của Ấn Độ trong bối cảnh chênh lệch ngày càng lớn giữa giá thép ở hai khu vực đã mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất thép trong nước và hạn chế tác động của mức thuế 25% đối với thép nhập khẩu do EU áp đặt. , báo cáo cho biết.

Nhưng trong khi các công ty thép đạt được những thành tựu đáng kể ở nước ngoài, nhu cầu trong nước tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến giá trong nước lên mức cao nhất mọi thời đại. Điều này dẫn đến chi phí xây dựng tăng vọt và nhiều đợt tăng giá của các nhà sản xuất ô tô, thiết bị tiêu dùng và đồ dùng lâu năm để dẫn đến sự gia tăng. Việc tăng thuế xuất khẩu nhằm mục đích kiềm chế lạm phát này.

Hetal Gandhi, Giám đốc CRISIL Research cho biết “Việc điều chỉnh giá do thuế sẽ cải thiện nguồn cung thép trên thị trường nội địa khi xuất khẩu thép thành phẩm giảm dần. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến sản lượng xuất khẩu của Ấn Độ trong tài khóa hiện tại. Các nhà sản xuất thép sẽ cố gắng giảm thuế bằng cách tăng cường xuất khẩu thép hợp kim và phôi, nhưng điều đó không có khả năng bù đắp cho sự mất mát của xuất khẩu thép thành phẩm. ”

CRISIL cho biết thêm về khối lượng xuất khẩu quặng sắt và viên nén kết hợp dự kiến ​​sẽ giảm mạnh từ 26 tấn tài khóa trước xuống còn 8-10 tấn trong năm tài chính hiện tại, và làm cho giá nội địa điều chỉnh mạnh. Trong khi đó, việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với than luyện cốc và than PCI đã làm giảm chi phí cho các nhà sản xuất thép tổng hợp, những người phụ thuộc phần lớn vào thị trường nhập khẩu.

Về giá thép, nó cho biết thuế đã có thể khắc phục đà tăng chưa từng có của giá thép trong nước. Giá thép xuất xưởng, trung bình 77.000 Rupee / tấn trong tháng 4, đã hạ nhiệt 4.000-5.000 Rupee / tấn vào đầu tháng 5 theo giá toàn cầu.

Việc áp thuế đã khiến giá giảm hơn nữa, do giá hiện tại thấp hơn gần 14.000-15.000 Rupee / tấn so với mức đỉnh tháng Tư.

Koustav Mazumdar, Phó Giám đốc CRISIL Research cho biết “Việc điều chỉnh giá thép đã có sẵn khi giá toàn cầu bắt đầu điều chỉnh. Các sửa đổi về thuế đã làm giảm bớt những bất ổn liên quan đến thị trường toàn cầu và tạo ra một giai điệu điều chỉnh nhanh hơn trong thời gian tới. Vào giữa tháng 6, giá đã ở mức 62.000-64.000 Rupee / tấn và có thể dự kiến ​​sẽ xuống dưới 60.000 Rupee / tấn vào cuối năm tài chính. ”

Pencil

 

Comments are closed here.