Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Các khoản vay của ngành thép Ấn Độ đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2012

92

Cơ quan xếp hạng cho biết, các khoản vay hợp nhất của ngành thép Ấn Độ đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2012, điều chỉnh triển vọng của ngành thép thành tích cực từ mức ổn định do hiệu suất hàng quý tốt hơn dự kiến ​​được báo cáo bởi các nhà sản xuất thép hàng đầu của Ấn Độ trong Q1 / FY2022.

Báo cáo của ICRA cho biết “Các công ty nhà máy thép trong nước hiện có tỷ lệ đòn bẩy thấp hơn đáng kể so với năm 2009, khi siêu xe thép cuối cùng kết thúc, sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.”

Tâm lý tích cực xung quanh các mặt hàng liên quan đến thép xuất phát từ Trung Quốc từ quý 2 năm 2021 đã giúp đà phục hồi của kim loại đang diễn ra duy trì trong bốn quý, phần lớn đệm cho các công ty thép lớn của Ấn Độ khỏi tác động của đại dịch. Với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ và các khoản cắt giảm vốn đầu tư sau sự bất ổn liên quan đến đại dịch, các nhà sản xuất thép bắt đầu mạnh tay xóa bỏ tỷ lệ nợ từ quý 2 năm tài chính 2021.

Báo cáo của ICRA ghi nhận “Mức nợ hợp nhất của ngành giảm xuống còn Rs. 2,0 lakh crore vào cuối tháng 7 năm 2021, từ Rs. 2,6 vạn crore vào cuối tháng 7 năm 2020, ghi nhận mức giảm mạnh hơn 21% trong khoảng thời gian ngắn của một năm. ”

ICRA cho biết khoản vay hợp nhất của ngành trên mỗi tấn công suất lắp đặt là 180 USD / tấn vào tháng 7 năm 2021, giảm gần một nửa so với mức 350 đô la Mỹ / tấn phổ biến vào tháng 11 năm 2008.

ICRA cho biết, tăng trưởng sản xuất thép trong năm tài chính 2022 có thể sẽ cao hơn ở mức khoảng 14%. “Sau khi nhu cầu thép giảm 7% vào năm ngoái sau đại dịch, chúng tôi kỳ vọng tiêu thụ nội địa sẽ tăng trưởng khoảng 12% trong tài khóa hiện tại, không chỉ được hưởng lợi từ mức cơ bản thấp mà còn là triển vọng cải thiện cho một số lĩnh vực tiêu thụ thép,” Jayanta Roy, người đứng đầu nhóm, xếp hạng khu vực doanh nghiệp, ICRA cho biết.

Về nguồn cung, khoảng 8 tấn công suất mới dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong năm nay, cùng với mức tiêu thụ gia tăng ICRA cho biết. Dự kiến ​​sẽ có mức tiêu thụ thép tăng lên 12 tấn trong năm tài chính 2022, dẫn đến việc chúng tôi phải điều chỉnh tỷ lệ sử dụng công suất của ngành lên 78% trong năm tài chính 2022 từ mức 72% trong năm tài chính 2021.

Về mặt nguyên liệu, các nhà sản xuất thép sơ cấp dự kiến ​​sẽ gặp một số áp lực chi phí đầu vào, với giá chào bán than cốc cứng cao cấp từ Úc tăng gấp đôi trong ba tháng lên 238 USD / tấn vào cuối tháng 8 năm 2021 từ mức 112 USD / tấn vào giữa tháng. – Tháng 5 năm 2021 trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt và nhu cầu thép bên ngoài Trung Quốc đang dần phục hồi.

“Chi phí sản xuất thép cho các nhà máy trong nước sẽ tăng khoảng 100 đô la Mỹ / tấn, ảnh hưởng của điều này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến P&L của các công ty thép sản xuất thép thông qua tuyến lò cao từ tháng 9 năm 2021,” ICRA’s Roy cho biết thêm.

Tuy nhiên, giá quặng sắt ở Odisha đã bắt đầu giảm trong tháng trước. Trong những quý tới của năm tài chính 22, thu nhập của các nhà sản xuất thép sơ cấp dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong quý 2 năm 2022, ICRA cho biết. “Nhu cầu thép trong nước giảm 1,2% trong tháng cao điểm yếu theo mùa của tháng 7 năm 2021. Xu hướng ban đầu cho thấy nhu cầu vẫn ở mức thấp trong tháng 8, với việc tăng giá thép vào đầu tháng sẽ được lùi lại sau đó,” báo cáo của ICRA cho biết.

Bút chì

 

Comments are closed here.