Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Dự báo sản lượng thép không gỉ trên thế giới sẽ tăng 11% vào năm 2021

126

MEPS đã nâng dự báo sản lượng thép không gỉ thô toàn cầu lên 56,5 triệu tấn cho năm 2021. Con số này thể hiện mức tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng quý đầu tiên cao hơn dự kiến ​​ở Indonesia và tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc, đang hỗ trợ cho sự gia tăng nguồn cung được dự đoán.

Sản lượng thép không gỉ của Indonesia ước tính đạt 1,03 triệu tấn trong quý đầu tiên của năm nay – mức cao kỷ lục của cả nước. Các nhà sản xuất đẩy mạnh các chuyến hàng đến châu Âu trong thời kỳ này. Thuế chống bán phá giá đã được áp dụng đối với thép cuộn cán nguội của Indonesia cập cảng châu Âu, kể từ tháng 5 năm 2021.

Các nhà máy Ấn Độ được dự báo sẽ nấu chảy 3,9 triệu tấn thép không gỉ vào năm 2021. Tiêu thụ công nghiệp mạnh mẽ của châu Âu đã hỗ trợ doanh số xuất khẩu trong quý đầu tiên ổn định. Vị trí của Ấn Độ với tư cách là nhà sản xuất thép không gỉ lớn thứ hai đang bị đe dọa. Các nhà sản xuất Indonesia đang đầu tư mạnh vào công suất mới. Sản lượng của các nhà máy này được dự báo sẽ tương đương với sản lượng của các nhà sản xuất thép Ấn Độ, trong năm nay.

Sản lượng hàng năm ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng lên 31,9 triệu tấn. Những nỗ lực hạn chế sản xuất thép trong nửa đầu năm đã không hiệu quả. Các biện pháp của chính phủ, nhằm hạn chế khối lượng xuất khẩu, dự kiến ​​sẽ làm giảm sản lượng trong những tháng còn lại của năm 2021.

Tuy nhiên, số liệu sản xuất ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan sẽ vượt mức ghi nhận vào năm 2020. Tuy nhiên, vẫn còn chưa chắc chắn về tác động toàn diện của vụ cháy công nghiệp tại nhà máy Cao Hùng của Yieh Corp., ở Đài Loan. Sản lượng của quốc gia này khó có thể đạt được trọng tải trước đại dịch trong năm nay.

Tại Liên minh châu Âu, các lô hàng thép không gỉ được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng trưởng phần trăm hai con số và mở rộng lên 6,95 triệu tấn, vào năm 2021. Số liệu trong quý 3 dự kiến ​​sẽ giảm do thời tiết xấu gần đây. Lũ lụt ở Bắc Âu đã gây ra thiệt hại cho các cơ sở chế biến thép và làm gián đoạn hoạt động hậu cần. Dự kiến ​​sẽ có một sự phục hồi khiêm tốn trong quý IV.

Các nhà máy thép của Mỹ sẽ ghi nhận mức tăng sản lượng hàng năm gần 15%, lên 2,46 triệu tấn, vào năm 2021. Mặc dù tỷ lệ sử dụng công suất của nhà máy vượt quá 80% kể từ cuối tháng 5, các nhà máy thép không thể đáp ứng nhu cầu trong nước lành mạnh.

Mặc dù khối lượng sản xuất ngày càng tăng trên toàn thế giới, tình trạng thiếu thép không gỉ vẫn được báo cáo ở hầu hết các thị trường. Tiêu dùng của người dùng cuối trên toàn cầu là tốt, do các gói kích thích kinh tế và triển vọng tích cực sau đại dịch. Lượng hàng tồn kho thấp đang làm trầm trọng thêm thâm hụt nguồn cung đáng kể. Do đó, giá có khả năng tiếp tục đối mặt với áp lực tăng giá trong trung hạn.

Pencil

 

Comments are closed here.