Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Dự báo sản lượng thép toàn cầu ở mức cao kỷ lục vào năm 2022

98

MEPS đã hạ dự báo sản lượng thép thô hàng năm xuống còn 1.940 triệu tấn cho năm 2021. Tuy nhiên, con số này là đỉnh cao mới của ngành sản xuất thép toàn cầu và thể hiện mức tăng trưởng hàng năm là 3,4%.

Việc giảm hoạt động của Trung Quốc gần đây là lý do chính khiến con số này bị tụt hạng. Lời kêu gọi của chính phủ về giới hạn sản lượng hàng năm, ở mức được ghi nhận vào năm 2020, ban đầu đã bị phớt lờ. Vào nửa cuối năm nay, các quan chức địa phương đã thực thi nghiêm ngặt hơn các hạn chế đối với các doanh nghiệp trong nước.

Sản xuất trong các ngành công nghiệp gây ô nhiễm cao, bao gồm cả sản xuất thép, đang được giám sát chặt chẽ. Cải thiện chất lượng không khí trước Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022 là một ưu tiên của chính quyền Trung Quốc. Do đó, tổng sản lượng dự kiến ​​sẽ giảm 3,2% trong năm nay.

Những người tham gia thị trường đang quan sát sâu sắc các quyết định chính sách ở Trung Quốc, để xác định tham vọng tương lai của nước này. MEPS tin rằng, trong 5 năm tới, mức sản xuất trong nước sẽ tăng trưởng, nhưng với tốc độ thấp hơn nhiều so với những năm gần đây. Thị phần của Trung Quốc trong tổng sản lượng châu Á dự kiến ​​sẽ giảm, mặc dù giảm nhẹ.

Các dự báo về thép thô cho Bắc Mỹ là rất nhiều. Con số 120 triệu tấn thép lỏng được dự báo vào năm 2026. Sản lượng ở Hoa Kỳ chiếm hơn 70% tổng số này. Đầu tư đáng kể của chính phủ vào các dự án cơ sở hạ tầng được lên kế hoạch cho mười năm tới. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế khu vực dự kiến ​​sẽ chậm lại sau quá trình phục hồi ban đầu sau đại dịch.

Tại Liên minh châu Âu, sản lượng hàng năm được dự đoán sẽ tăng hơn 15%, lên 153 triệu tấn, vào năm 2021. Sản lượng sẽ tăng trong những năm tới, nhưng con số này khó có thể trở lại mức cao nhất được ghi nhận vào năm 2017. Đức và Ý sẽ củng cố vị trí của họ với tư cách là nhà sản xuất chính trong khu vực. Các nhà máy hiện tại dự kiến ​​sẽ khử cacbon hoạt động của chúng. Hơn nữa, công suất lắp đặt mới có khả năng tập trung vào thép “xanh” phát thải thấp. Tuy nhiên, những điều này sẽ chỉ xuất hiện trực tiếp từ năm 2026 trở đi.

Sản lượng của Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng cao trong vòng 5 năm tới, do đầu tư lớn vào năng lực sản xuất thép. Các nhà máy mới dự kiến ​​sẽ sử dụng hỗn hợp oxy cơ bản và công nghệ lò điện hồ quang. Kế hoạch hiện đại hóa các thị trấn và thành phố trong nước sẽ thúc đẩy tiêu thụ thép tăng lên. Khoảng cách giữa sản xuất hàng năm của Ấn Độ và Nhật Bản tiếp tục được mở rộng.

Tại Nhật Bản, việc tái cơ cấu ngành thép trong nước sẽ dẫn đến tăng trưởng sản lượng bị giảm sút trong trung hạn. Các cơ sở sản xuất lò cao không có khả năng cạnh tranh đang phải đóng cửa. Điều này sẽ ngăn cản tổng sản lượng thép thô vượt quá 100 triệu tấn trong vòng 5 năm tới. Một xu hướng hợp nhất tương tự được dự đoán sẽ xảy ra ở Hàn Quốc và Đài Loan. Có rất ít khả năng để các thị trường trưởng thành này tăng sản lượng thô, vì tiêu thụ thép đã ở mức cao.

Tính theo tỷ lệ phần trăm, tăng trưởng sản xuất trong khu vực lớn nhất dự kiến ​​sẽ chuyển sang Trung Đông. Đến năm 2026, dự báo sẽ có thêm 14 triệu tấn thép được nấu chảy hàng năm, so với con số năm 2020. Iran sẽ là động lực chính thúc đẩy sản lượng tăng do đầu tư đáng kể vào các nhà máy lò điện hồ quang mới.

Sản lượng thép của Nam Mỹ sẽ đạt 45,9 triệu tấn trong năm nay – con số cao nhất kể từ năm 2012. Xu hướng tăng được dự báo trong giai đoạn đến năm 2026. Brazil sẽ vẫn là nhà sản xuất chính trong khu vực.

Ở châu Phi, sau mức tăng phần trăm hai con số vào năm 2021, tăng trưởng sản xuất được dự đoán sẽ chậm lại trong những năm tiếp theo. Những trở ngại về hành chính và khó khăn chính trị có khả năng hạn chế đầu tư năng lực mới trong trung hạn.

Pencil

 

Comments are closed here.