Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Giá thép Châu Âu phục hồi nhưng nhu cầu suy giảm

93

Giá thép châu Âu phục hồi nhẹ trong những tuần gần đây, sau đó đã giảm thêm trong tháng 10. Chi phí năng lượng tăng cao đã củng cố quyết tâm của các nhà sản xuất trong việc ngăn chặn xu hướng giảm giá.

Ảnh minh họa

Việc công bố thỏa thuận thương mại thép dựa trên hạn ngạch mới giữa EU và Hoa Kỳ, mặc dù ngắn gọn chi tiết, đã nâng cao niềm tin của các nhà máy. Tuy nhiên, hoạt động mua vẫn còn yếu.

Một số nhà sản xuất đã chuyển sang làm việc vào ban đêm và cuối tuần, để giảm chi phí năng lượng tăng cao. Những người khác đã đưa ra các chương trình bảo trì trước, để đáp ứng với lượng đơn đặt hàng giảm. Bất chấp việc giảm sản lượng này, thời gian giao hàng đang được rút ngắn, đối với tất cả các sản phẩm thép.

Mức tồn kho cao trong chuỗi phân phối. Tình trạng thiếu hụt đầu năm dẫn đến việc phải đặt thêm nhiều đơn hàng để đảm bảo nguồn cung.

Các kho chứa tại cảng chứa đầy thép nhập khẩu và các nhà khai thác từ chối nhận hàng mới cho đến khi vật liệu cũ được thu gom. Điều này gây áp lực buộc các nhà phân phối và trung tâm bảo hành phải giảm giá bán để tạo không gian trong kho hàng. Tuy nhiên, với thời điểm cuối năm đang đến rất nhanh, các công ty phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan là phải giảm lượng hàng tồn kho mà không làm ảnh hưởng đến kết quả tài chính hàng năm.

Giá ở các khu vực khác đang giảm. Tại Mỹ, nhu cầu ô tô giảm và nhập khẩu tăng đột biến theo mùa đã khiến giá trị giao dịch giảm tới 10%, so với mức tăng trước đó. Giá nội địa Trung Quốc đã giảm tới 20% do nhu cầu xây dựng chậm lại và tâm lý thị trường xấu đi. Điều này vẫn chưa chuyển thành các lô hàng xuất khẩu gia tăng từ quốc gia châu Á.

Tự động giảm tốc độ

Hoạt động ô tô ở châu Âu vẫn ở mức thấp. Điều này đang làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất thép sản phẩm phẳng. Các nhà máy đang muốn phát triển quan hệ đối tác trong các lĩnh vực khác, để bù đắp cho sự trôi dạt khỏi phân khúc ô tô. Vẫn còn phải xem liệu họ có duy trì những mối quan hệ này khi ngành công nghiệp xe hơi bắt đầu hay không.

Giá các mặt hàng lâu hơn phục hồi so với mặt bằng đã mất ban đầu, tháng trước. Tuyến đường cung cấp lò điện hồ quang truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề do chi phí điện leo thang. Các khoản phụ phí năng lượng có thể xảy ra đã giúp ngăn chặn đà trượt giá. Tuy nhiên, rất ít nhà sản xuất thực hiện thành công các khoản phí bổ sung như vậy, họ thích tăng giá trị cơ bản hơn.

Sự suy thoái trong lĩnh vực ô tô cũng đang ảnh hưởng đến nhu cầu thép cuộn. Doanh số bán linh kiện giảm và lượng hàng tồn kho tăng đã khiến hoạt động mua giảm. Điều này liên quan đến các nhà máy thép, họ nhận thấy những lỗ hổng xuất hiện trong các chương trình sản xuất của họ.

Tại COP26 của Liên hợp quốc, đại diện của nhiều quốc gia đã cam kết loại bỏ dần việc sử dụng than. Vì than được sử dụng làm nguyên liệu thô trong sản xuất thép sơ cấp và là nguồn điện để nấu chảy thứ cấp, quyết định này sẽ có tác động đáng kể đến sản xuất thép.

Trong EU, các sáng kiến ​​tư nhân và bán tư nhân để tìm ra giải pháp đã và đang được tiến hành. Các gói hỗ trợ của chính phủ sẽ là cần thiết để tạo điều kiện cho việc di chuyển khỏi nhiên liệu hóa thạch diễn ra nhanh chóng hơn. Các biện pháp như thuế biên giới carbon sẽ chỉ hoạt động nếu châu Âu đi trước những tiến bộ công nghệ ở các khu vực cạnh tranh, nơi viện trợ của nhà nước có thể sắp tới nhiều hơn.

Việc chuyển sang các phương pháp sản xuất sạch hơn cũng đang được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng. Một số công ty đã đưa điều khoản “thép xanh” vào hợp đồng mua bán. Sự sẵn có của thép xanh thực sự là rất hạn chế. Thay vào đó, một số nhà cung cấp đề xuất chứng chỉ bù trừ carbon hoặc “thép không ròng”. Tất cả đều thu hút một khoản phí bảo hiểm hỗ trợ đầu tư tiếp theo cần thiết.

Pencil

 

Comments are closed here.