Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Giá thép Châu Âu trượt xuống mức trước chiến tranh

21

Giá thép cuộn của Châu Âu tiếp tục đi xuống trong tháng 5 và đầu tháng 6. Các trung tâm dịch vụ và nhà phân phối đã hạn chế mua hàng, vì sợ bị xói mòn giá thêm. Các nhà máy đã tìm kiếm đơn đặt hàng trước tình hình nhu cầu giảm.

Tình hình giá thép Châu Âu

Vào giữa tháng 6, giá thép cuộn ở Châu Âu đã giảm xuống mức được báo cáo trước khi hành động của Nga ở Ukraine. Sự điều chỉnh giá này đã được mong đợi, với sự gia tăng nhanh chóng do hoảng loạn gây ra. Tuy nhiên, tốc độ và mức độ sụt giảm khiến nhiều người tham gia thị trường phải ngạc nhiên.

Các tấn bổ sung đã được mua vào tháng 3 và tháng 4 để bù đắp cho sự thiếu hụt tiềm năng phát sinh từ cuộc chiến ở Ukraine. Chúng bao gồm các đơn đặt hàng được đặt ở đỉnh cao của thị trường.

Khi thời kỳ suy thoái bắt đầu, người mua đã trì hoãn việc mua sắm của họ. Các kho dự trữ trong toàn bộ chuỗi cung ứng đủ để cho phép tạm dừng hoạt động mua hàng này. Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi giá cả ổn định hoặc lượng hàng tồn kho cần được bổ sung.

Nhu cầu ô tô giảm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thép

Các nhà sản xuất thép tiếp tục chịu ảnh hưởng từ nhu cầu ô tô giảm. Số lượng đặt hàng giảm hơn nữa, trong bối cảnh các nhà phân phối không có người mua. Các nhà máy giảm giá để thu hút doanh nghiệp mới. Thời gian giao hàng đã ký hợp đồng. Những yếu tố này đã thêm vào sự không chắc chắn của thị trường.

Ngành công nghiệp ô tô báo cáo rằng mức độ hoạt động của nó sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều người tham gia vẫn hoài nghi. Trong khi đó, các giá trị cơ bản của cuộn dây vẫn chịu áp suất giảm.

Giá các sản phẩm dài cũng trải qua một đợt điều chỉnh giảm. Các chuyển động, tuy nhiên, ít nghiêm trọng hơn so với các chuyển động đối với cuộn dây. Chúng thay đổi đáng kể theo sản phẩm và theo khu vực. Các nhà máy lo ngại về khả năng tăng giá phế liệu và chi phí năng lượng. Do đó, họ miễn cưỡng chấp nhận giảm giá bán.

Ưu đãi nhập khẩu hấp dẫn đang được áp dụng cho tất cả các sản phẩm thép. Tuy nhiên, mối quan tâm đến những điều này bị hạn chế bởi thời gian giao hàng kéo dài, rủi ro về thuế quan và tình trạng thiếu năng lực tại các cảng địa phương.

Triển vọng không chắc chắn

Ngoài nhu cầu và hướng giá không chắc chắn, một số yếu tố khác đang ảnh hưởng đến thị trường.

Thời kỳ bảo dưỡng mùa hè truyền thống đang đến gần. Các nhà sản xuất đang cân nhắc việc kéo dài thời gian ngừng hoạt động để kiểm soát sản lượng phù hợp với nhu cầu thị trường. Một số đang chạy không tải các lò cao hoặc trì hoãn việc dỡ bỏ chúng.

Về mặt tích cực, việc giảm giá có thể kích thích nhu cầu thép đang bị dồn nén và giải tỏa lo ngại về việc thiếu đơn đặt hàng xây dựng cho đầu năm tới.

Việc nới lỏng các biện pháp khóa cửa liên quan đến Covid ở Trung Quốc, cùng với gói kích thích kinh tế, sẽ làm tăng nhu cầu nguyên liệu thô, từ đó hỗ trợ giá thép.

Tuy nhiên, lạm phát ở Châu Âu gây rủi ro cho tiêu dùng trong nước. Chi phí thực phẩm và năng lượng cao sẽ làm giảm nhu cầu tư nhân đối với các sản phẩm chứa thép, chẳng hạn như hàng trắng và ô tô.

Pencil

 

Ý kiến bình luận