Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Giá thép cuộn cán nguội không gỉ của EU tăng do nguồn cung thắt chặt

97

Những người tham gia thị trường thép không gỉ vẫn lạc quan một cách thận trọng về nhu cầu trong năm 2022. Khi thời điểm cuối năm đến gần, dự báo giá thép cán nguội không gỉ của EU sẽ tăng.

Hoạt động mua sắm đang bị hạn chế bởi các hạn mức tín dụng của công ty và các vấn đề về dòng tiền. Với giá thép không gỉ đã tăng hơn gấp đôi trong mười hai tháng qua, người mua chỉ có thể mua một nửa tấn mà trước đây họ có thể mua được với cùng một khoản tín dụng.

Về phía nguồn cung, các sản phẩm cán nóng công suất nhỏ trong nước vẫn được chào bán cho sản xuất tháng 12. Cơ hội nhập khẩu cũng có sẵn.

Ngược lại, người mua nhận xét rằng việc đảm bảo cung cấp các sản phẩm cán nguội cán nguội vẫn đặc biệt khó khăn. Các trung tâm dịch vụ báo cáo những khó khăn trong việc xin báo giá từ một số nhà sản xuất. Những nhà máy đang cung cấp phiếu mua hàng hiện đang nhận đơn đặt hàng cho đợt giao hàng tháng 4 và tháng 6 năm sau.

Nhìn chung, hiệu suất giao hàng của nhà máy vẫn kém. Những người tham gia thị trường báo cáo rằng các nhà sản xuất thép đang hoãn các đơn đặt hàng, trước đó đã được lên lịch vào tháng 12, sang năm mới, trong bối cảnh các chương trình lăn bánh được đặt trước quá nhiều. Theo báo cáo, một nhà sản xuất cũng đang giảm phân bổ trọng tải của khách hàng lên tới 50% trong quý thứ hai.

Khối lượng nhập khẩu vượt quá hạn ngạch

Nhập khẩu các sản phẩm thép không gỉ phẳng tiếp tục bị hạn chế bởi hạn ngạch tự vệ của EC. Tuy nhiên, người mua báo cáo rằng khối lượng đáng kể đã được lưu trữ tại các cảng để được thông quan vào đầu năm 2022. Một số hạn ngạch có thể sẽ được sử dụng ngay vào ngày 1 tháng 1. Do đó, nguyên liệu dư thừa dự kiến ​​sẽ được giữ lại cho đến khi phân bổ của quý sau mở ra vào tháng Tư.

Ngoài các biện pháp bảo vệ hiện có, người tiêu dùng phải đối mặt với ngày càng nhiều các loại thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp. Trong những ngày gần đây, Ủy ban châu Âu đã phê chuẩn các biện pháp chống bán phá giá liên quan đến nhập khẩu các sản phẩm thép không gỉ cán nguội cán nguội từ các nhà sản xuất thép của Ấn Độ và Indonesia.

Sự thiếu hụt nguồn cung thép cuộn và tấm cán nguội không gỉ ở châu Âu tiếp tục đẩy giá nội địa lên. Giá trị cơ sở khác nhau giữa các nhà sản xuất thép và phụ thuộc vào tháng sản xuất đã thỏa thuận. Ví dụ, giá thép cuộn cán nguội 304, được đặt vào tháng 11 để giao hàng trong tương lai, dao động trong khoảng € 1750 đến € 1920 mỗi tấn. Một số ít người mua cho biết họ đã nhận được những lời đề nghị lên đến € 2000 / tấn.

Tuy nhiên, mức tồn kho đang được cải thiện, ở hầu hết các cấp và kích cỡ của vật liệu. Điều này, kết hợp với nhu cầu giảm, có khả năng hạn chế tốc độ tăng giá mà người mua sẵn sàng chấp nhận trong những tháng tới.

Phụ phí hợp kim được công bố của Outokumpu đối với các sản phẩm phẳng bằng thép không gỉ 304 sẽ tăng € 121 mỗi tấn, vào tháng 12. Điều này là do sự tăng giá của niken và phế liệu sắt, trong thời gian tham chiếu. Giá trị cơ bản thép cuộn cán nguội 304 trung bình của MEPS Châu Âu hiện bằng mức cao nhất mọi thời đại, được chứng kiến ​​vào tháng 1 năm 2007. Con số kỷ lục đó, gần như chắc chắn, sẽ bị vượt qua vào tháng 12, do giá thép cán nguội được dự báo sẽ tăng.

Pencil

 

Comments are closed here.