Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Giá thép không gỉ ở châu Á đạt mức cao nhất trong nhiều năm

18

Giá trung bình của MEPS Châu Á đối với thép cuộn cán nóng và cán nguội loại 304, trong tháng 4, đứng ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008. Tốc độ tăng đã tăng nhanh, trong những tháng gần đây, chủ yếu là do chi phí niken tăng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá thép không gỉ châu Á đã bị tắt ngấm vào tháng 4 do các vụ khóa cửa liên quan đến Covid ở Trung Quốc và diễn biến tỷ giá hối đoái tiền tệ.

Hàn Quốc

Giá trị giao dịch thép cuộn cán nguội tại Hàn Quốc đã tăng 17% kể từ đầu năm 2022 – đạt mức cao nhất trong 15 năm. Người dùng cuối được cho là không thể thu hồi chi phí do giá thép không gỉ tăng cao.

Nhà sản xuất trong nước, POSCO, gần đây đã thông báo rằng giá trị bán ra sẽ vẫn ổn định trong tháng 5, nhằm thu hút và hỗ trợ khách hàng địa phương. Tuy nhiên, có khả năng giá sẽ tăng trong tháng 6, trong một nỗ lực nhằm bù đắp cho việc chi phí nguyên liệu thô tăng gần đây.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, giá sản phẩm phẳng đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà máy trong nước đạt mức tăng khoảng 20.000 JPY / tấn đối với các loại Austenit, trong tháng này.

Giá hiện đứng ở mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 6 năm 2008. Những đợt tăng đáng kể hơn nữa, tính theo nội tệ, được dự đoán vào tháng 5, do sự mất giá của đồng yên so với đô la Mỹ.

Đài loan

Sự gia tăng lớn nhất trên khắp Đông Á, cho đến nay, đã được đăng ký ở Đài Loan. Giá thép cuộn 300 series trong nước đã tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn một nửa mức tăng này diễn ra trong 4 tháng đầu năm 2022.

Lo ngại về việc tồn kho giá cao đang hạn chế hoạt động mua hàng của các nhà phân phối.

Trung Quốc

Mặc dù Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng giá đáng kể kể từ đầu năm, nhưng mức tăng này đã bị kìm hãm do nhu cầu suy yếu. Kể từ tháng 3, sự lây lan của nhiễm trùng Covid-19 đã có tác động đáng kể đến việc sản xuất và tiêu thụ thép không gỉ của đất nước.

Các nhà cung cấp báo cáo những khó khăn trong việc giao nguyên liệu cho khách hàng, do các vấn đề hậu cần phát sinh từ các hạn chế về khóa.

Dự báo

Giá giao dịch thép không gỉ trung bình của MEPS Châu Á được dự báo sẽ tăng một cách khiêm tốn trong tháng tới, tính theo đô la Mỹ. Biến động giá trị trong nước sẽ rất khác nhau trong khu vực. Các nhà sản xuất thép sẽ tìm cách thu hồi chi tiêu đầu vào ngày càng tăng của họ, với nhiều thành công khác nhau.

Khi chênh lệch giữa giá trong nước và giá quốc tế tăng lên, cơ hội xuất khẩu có khả năng mở rộng. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực dư cung ngày càng tăng trong khu vực trong những tháng tới.

Pencil

 

Ý kiến bình luận