Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Giá thép Trung Quốc giảm trong tháng 10 và giới hạn phạm vi trong tháng 11

119

Theo một báo cáo mới công bố của Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA), giá thép tại Trung Quốc trong tháng 10 đã chuyển từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm. Có một số yếu tố mà những người tham gia vào thị trường thép thành phẩm Trung Quốc cần lưu ý trong tháng 11.

Ảnh minh họa

Theo số liệu do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố, sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 10 đạt 71,58 triệu tấn, giảm 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với tháng trước trong tháng thứ sáu liên tiếp, đồng thời cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái, là năm giảm tháng thứ tư liên tiếp.

Sản lượng thép thô giảm đã bù đắp cho nhu cầu sụt giảm từ những người sử dụng ở hạ nguồn ở một mức độ nào đó. Nhưng sức tiêu thụ chậm hơn vẫn tác động đáng kể đến thị trường và giá cả. Thứ ba, Chỉ số giá quặng sắt Trung Quốc (CIOPI) đứng ở mức 107,19 USD / tấn tính đến ngày 30/10, giảm 8,25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giảm 9,64% so với tháng trước.

Mặc dù giá quặng sắt có xu hướng giảm trong giai đoạn nhất định, nhưng giá than luyện cốc, than cốc và phế liệu vẫn ở mức rất cao, điều này đã tác động tiêu cực đến giá thép.

Người ta cho rằng giá thép tại thị trường nội địa Trung Quốc có thể sẽ dao động trong một biên độ giới hạn trong tháng 11 và tháng 12 do nhu cầu sẽ giảm xuống trong bối cảnh thời tiết mùa đông lạnh giá.

Pencil

 

Comments are closed here.