Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Khủng hoảng sức mua giảm trên thị trường thép Châu Âu

21

Giá thép châu Âu tiếp tục tăng trong nửa cuối tháng 3. Đến đầu tháng 4, xu hướng tăng giá này phần lớn đã chấm dứt. Sự hoảng loạn mua giảm dần. Giá thép cuộn cán nóng bắt đầu giảm ở một số khu vực.

Bối cảnh chiến tranh ảnh hưởng đến giá thép

Trong bối cảnh chiến tranh bùng nổ ở Ukraine, các nhà sản xuất thép châu Âu đã trải qua chi phí tăng cao và đường cung ứng bị gián đoạn. Đa số đề xuất chỉ bán số lượng hạn chế trước khi rút khỏi thị trường liên tục. Giá tăng với mỗi đợt chào hàng mới. Một số vẫn hoạt động nhưng cố gắng hạn chế lượng đặt hàng bằng cách đề xuất giá rất cao.

Các nhà phân phối và trung tâm dịch vụ đã tăng giá trị bán lại của họ trong suốt tháng 3, trong nỗ lực bảo toàn nguồn hàng, để cung cấp cho khách hàng thường xuyên. Ban đầu, giá cả leo thang nhanh chóng đã khuyến khích việc mua vào hoảng loạn hơn. Sự điên cuồng này giảm xuống khi người tiêu dùng đã đáp ứng các yêu cầu của họ.

Hầu hết các nhà phân phối đều có đủ hàng dự trữ khi xung đột ở Ukraine bắt đầu. Tuy nhiên, việc miễn cưỡng bổ sung ở các giá trị cao nhất trong bối cảnh tính sẵn có của nhà máy giảm, cùng với lượng mua hàng của người dùng cuối cao, lượng hàng tồn kho giảm. Các nhà quản lý thu mua đang phải đối mặt với sự lựa chọn giữa sắp xếp lại theo giá hiện tại hoặc cho phép các khoảng trống xuất hiện trong kho hàng.

Tài trợ cho hàng tồn kho trong những trường hợp này là một vấn đề cần cân nhắc. Có sợ rớt giá và mất giá cổ phiếu. Tương tự, chi phí thép cao và lạm phát trong nước có thể khiến các dự án mới bị trì hoãn, do đó làm giảm nhu cầu thực tế.

Thị trường thép của Anh cũng theo kiểu định giá tương tự như EU. Người mua ở đó ngày càng phụ thuộc vào nguồn cung trong nước. Các hạn chế về hạn ngạch, chi phí vận tải cao, sự chậm trễ trong việc vượt kênh và tắc nghẽn tại các cảng bờ biển phía đông làm giảm sức hút của thị trường đối với các nhà máy thép EU.

Trong hạn ngạch, Hải quan Anh đã xác định rằng thanh buôn có hàm lượng đồng cao được phân loại là vật liệu hợp kim. Thép kết cấu cơ bản được sản xuất từ ​​EAF thường có hàm lượng đồng trên 0,40 phần trăm, do đó, nằm trong định nghĩa hợp kim của HMRC. Điều này làm tăng khả năng thiếu hụt sản phẩm này. Nguồn cung từ Liberty Merchant Bar cực kỳ khan hiếm, trong bối cảnh các kế hoạch tái cơ cấu nhóm đã được đề xuất. Việc được báo cáo xếp vào bộ phận tiếp nhận của Liberty Liège, Bỉ, làm giảm niềm tin vào các hoạt động của nhóm tại Vương quốc Anh.

Pencil

 

Comments are closed here.