Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Ngành thép Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng, tăng cường an ninh nguyên liệu vào năm 2022

92

Tăng tiêu thụ thép bình quân đầu người và sản xuất thép đặc biệt cũng như tăng cường an ninh nguyên liệu thô sẽ vẫn là những trọng tâm chính của chính phủ vào năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (MoS) Faggan Singh Kulaste cho biết trọng tâm cũng sẽ là tìm kiếm thị trường mới khi sản xuất thép tiếp tục phát triển trong nước.

Theo Chính sách thép quốc gia năm 2017, chính phủ đã đặt mục tiêu tăng sản lượng sản xuất thép thô của đất nước lên 300 triệu tấn (tấn) vào năm 2030. Chính sách này cũng tìm cách tăng mức tiêu thụ thép bình quân đầu người trong nước lên mức 160 kg vào năm 2030.

Trong một cuộc phỏng vấn với PTI, Kulaste cho biết mức tiêu thụ thép bình quân đầu người trong nước hiện tại vào khoảng 72,3 kg, trong khi công suất đạt 143,9 MTPA (triệu tấn mỗi năm), và trọng tâm cũng sẽ là tăng sản lượng đặc biệt.

Theo Bộ trưởng, lĩnh vực thép của Ấn Độ có đầy cơ hội và quốc gia này phải đặt mục tiêu giành lấy vị trí số một trong sản xuất thép chất lượng.

Bộ đã chỉ đạo các cơ quan chủ quản của khu vực công (PSU) và các công ty tư nhân thực hiện các biện pháp cắt giảm nhập khẩu thép đặc biệt.

Bên cạnh quặng sắt, than cốc là một nguyên liệu chính khác được sử dụng để sản xuất thép. Ngành công nghiệp này vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu từ một nhóm quốc gia được chọn như Úc và Nam Phi để đáp ứng 85% yêu cầu luyện cốc của họ.

Cơ quan công nghiệp Hiệp hội Thép Ấn Độ (ISA) cho biết nhu cầu thép thành phẩm ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 16,7%, đạt khoảng 104 triệu tấn vào cuối năm 2021 và vào cuối năm tới, sẽ ở mức 111 triệu tấn.

Tổng thư ký ISA Alok Sahay cho biết sản lượng thép thô trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021 đạt 104,91 triệu tấn, sản lượng và tiêu thụ thép thành phẩm lần lượt là 97,882 triệu tấn và 93,057 triệu tấn.

Tuy nhiên, nền kinh tế Ấn Độ phục hồi rất nhanh và ngành thép cũng đi vào đường ray với sự phục hồi của tăng trưởng nhu cầu trong nước. Tính thanh khoản trả trước của các dự án cơ sở hạ tầng đang trong quá trình triển khai cùng với việc chính phủ nhấn mạnh giám sát chặt chẽ dự án đang thúc đẩy nhu cầu thép vào năm 2022.

Giám đốc điều hành Tata Steel và MD T V Narendran cho biết những tháng đầu tiên chứng kiến ​​thế giới và Ấn Độ thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng COVID với sự phục hồi kinh tế nhanh chóng, được hỗ trợ bởi sự tập trung phối hợp vào tiêm chủng, thúc đẩy thanh khoản của các ngân hàng trung ương, hỗ trợ chính sách và đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng.

Trong đợt COVID thứ hai vào tháng 4 và tháng 5, khi Ấn Độ gánh chịu gánh nặng của cuộc khủng hoảng nhân đạo, ngành công nghiệp thép đã có thể cung cấp oxy y tế lỏng và nhiều hỗ trợ cơ sở hạ tầng liên quan đến COVID.

Narendran cho biết “Chúng tôi mong đợi tiếp tục tập trung vào việc tăng cường sự dễ dàng kinh doanh đồng thời giảm chi phí kinh doanh tổng thể. Chúng tôi mong muốn các biện pháp chính sách để thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm phụ của ngành thép như xỉ thép, thực hiện chỉ số khai thác quốc gia và cải tiến quy trình đấu giá mỏ “.

Pencil

 

 

Comments are closed here.