Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Ngành thép Canada phục hồi vào năm 2021

102

Ngành công nghiệp thép của Canada, vốn bị ảnh hưởng bất lợi bởi cả đại dịch coronavirus và giá dầu khí thấp vào năm 2020, đang có hướng phục hồi mạnh mẽ. Tiêu thụ thép của các ngành năng lượng, xây dựng và khai khoáng đã tăng trở lại đáng kể trong năm nay.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo tăng trưởng GDP của Canada ở mức 5,7% vào năm 2021. Hoạt động kinh tế đang được hỗ trợ bởi nhu cầu bên ngoài mạnh mẽ, giá hàng hóa tăng và giảm các hạn chế liên quan đến Covid.

Các nhà máy ở Canada đã được hưởng lợi từ sự gia tăng giá thép được ghi nhận tại thị trường láng giềng Hoa Kỳ, do mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước. Các nhà sản xuất thép địa phương đang phân bổ một phần lợi nhuận gia tăng của họ để đầu tư vào các chương trình giảm phát thải khí nhà kính của họ.

Khoảng 13 triệu tấn thép thô mỗi năm được sản xuất ở Canada. Đây là quốc gia sản xuất thép lớn thứ mười tám, theo số liệu năm 2019, trước đại dịch. Để phân tích thứ hạng toàn cầu này, Tây Ban Nha đứng thứ mười bảy và Ba Lan đứng thứ mười chín.

Năm nhà sản xuất thép chính hoạt động tại Canada, với sự kết hợp của công nghệ lò điện hồ quang và tích hợp hoàn toàn. Sản lượng từ các nhà máy này bao gồm một loạt các sản phẩm phẳng, chẳng hạn như cuộn cán nóng, cuộn cán nguội, cuộn mạ kẽm và tấm quarto. Họ cũng sản xuất các sản phẩm dài, ví dụ, thanh cốt thép, thép thanh và thanh buôn. Các nhà máy trong nước không sản xuất các bộ phận nặng, chẳng hạn như dầm và cột.

Năm 2019, sản lượng thép thô của Canada đạt 0,343 tấn trên đầu người, so với 0,267 tấn ở Hoa Kỳ. Cả hai đều nhạt nhòa, không đáng kể so với Trung Quốc, quốc gia có 0,712 tấn bình quân đầu người.

Hàng xuất khẩu

Các nhà máy của Canada xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn thép mỗi năm. Do vị trí lý tưởng của nó, Hoa Kỳ chiếm khoảng 95% xuất khẩu, trong đó Mexico chiếm 4%. Theo loại sản phẩm chính, xu hướng này chỉ khác biệt đáng kể đối với thương gia, với 65% ở Hoa Kỳ và 34% ở Mexico.

Xuất khẩu thép tăng 45% trong tháng 1 / tháng 8 năm 2021, so với lượng xuất khẩu cùng kỳ năm trước. Sản phẩm phổ biến nhất được xuất khẩu là thép cuộn cán nóng, với thanh thương mại là sản phẩm dài hàng đầu.

Nhập khẩu

Nhập khẩu thép khoảng 7 triệu tấn mỗi năm. Trong 8 tháng đầu năm 2021, 41% hàng hóa nhập khẩu đến từ Hoa Kỳ, với 18% đến từ các nước châu Á. Nguồn cung có xuất xứ từ Brazil, chủ yếu là thép bán thành phẩm, chiếm 10%. Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico mỗi nước chiếm khoảng 6%.

Nhập khẩu thép của Canada tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, trong giai đoạn đến tháng 8 năm 2021. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này là kết quả của nhu cầu phục hồi, giá nội địa cao và hạn chế về năng lực trong nước. Do thiếu nguồn cung tại chỗ, các loại thép hình nặng chiếm 42% lượng nhập khẩu các sản phẩm dài.

Pencil

 

Comments are closed here.