Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Người mua thép không gỉ cần thận trọng trước biến động giá niken

67

Sự biến động giá niken gần đây đang khiến những người tham gia thị trường thép không gỉ ở châu Âu lo lắng – đặc biệt là vào thời điểm mà nhiều người lo sợ rằng giá sẽ đảo chiều. Ngoài ra, nhu cầu đối với thép không gỉ hiện thực hóa chậm trong vài tuần đầu tiên của tháng 1/2022.

Tuy nhiên, nguồn cung trong nước đối với một số sản phẩm, đáng kể nhất là thép cuộn cán nguội và thép tấm, vẫn khan hiếm. Do đó, nhiều người mua vẫn bị buộc phải đảm bảo nguyên liệu, vì thời gian giao hàng tại địa phương đối với sản xuất mới hiện kéo dài sang nửa cuối năm nay.

Hạn chế về nguồn cung của thị trường nội địa đối với thép cuộn và thép tấm cán nguội, kết hợp với các đề nghị nhập khẩu hấp dẫn, đã dẫn đến một quý khác, trong đó hạn ngạch tự vệ của EC đối với Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng cạn kiệt.

Mức trợ cấp của Ấn Độ đối với thanh thép không gỉ cũng đã được sử dụng hết trong vài ngày đầu tiên của tháng Giêng. Tuy nhiên, một số người mua báo cáo rằng họ sẽ nhận vật liệu và trả bất kỳ khoản thuế cần thiết nào, trong khi những người khác sẽ đợi cho đến khi hạn ngạch tháng 4 mở ra.

Bất chấp các biện pháp tự vệ, chào hàng nhập khẩu có xuất xứ từ châu Á hiện rẻ hơn nhiều so với mua nguyên liệu trong nước. Một số người mua báo cáo rằng phần lớn mức giá châu Á mà họ nhận được, đối với thép cuộn cán nguội 304, là dưới 4.000 € / tấn, bao gồm cả thuế quan. Điều này tương đương với sự chênh lệch khoảng € 300/400 mỗi tấn giữa giá trị nhập khẩu và nội địa. Một số người tham gia thị trường cho rằng con số này cao hơn gấp đôi so với mức chênh lệch giá bình thường.

Trong khi đó, lợi thế về chi phí để đặt hàng tấn sản phẩm dài không gỉ, từ Ấn Độ, đã tăng lên đáng kể, sau khi các nhà sản xuất châu Âu đưa ra các khoản phụ thu năng lượng.

Các nhà máy Trung Quốc nâng giá

Các nhà sản xuất thép Trung Quốc đã cố gắng điều chỉnh giá chào của họ, để phản ánh sự tăng vọt của giá trị niken, trước thời điểm đóng cửa lễ kỷ niệm năm mới sắp tới. Các nhà sản xuất thép không gỉ tại một số thị trường châu Á tạm thời rút lại báo giá trong khi họ đánh giá tình hình giá nguyên liệu. Các đề nghị mới có thể sẽ cao hơn nhưng vẫn cạnh tranh ở châu Âu.

Giá nickel tiền mặt của LME đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ vào ngày 21/1 do hàng tồn kho tiếp tục giảm. Dự trữ trong các kho có đăng ký LME đã giảm xuống mức thấp trong lịch sử, do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tốt, đặc biệt là từ các nhà sản xuất xe điện.

Sau khi đạt đỉnh khoảng 24.000 USD / tấn vào ngày 21/1, giá trị niken đã giảm trở lại chỉ còn trên 22.500 USD / tấn trong những ngày tiếp theo. Điều này một phần do lo ngại rằng Tsingshan Indonesia có thể tràn ngập thị trường bằng niken cấp pin. Tuy nhiên, giá đã phục hồi một phần khi những lo ngại đó giảm bớt.

Giá niken có thể sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian tới. Do đó, phụ phí hợp kim của Châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng theo tháng vào tháng 3.

Pencil

 

Comments are closed here.