Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Nhập khẩu than luyện cốc của Trung Quốc tăng 8,94% trong Quý 1

13

Trung Quốc đã nhập khẩu 12,26 triệu tấn than luyện cốc trong ba tháng đầu năm nay, tăng 8,94% so với cùng kỳ, theo số liệu do cơ quan hải quan Trung Quốc công bố.

Nga là nhà cung cấp chính cho than luyện cốc cho Trung Quốc

Chỉ tính riêng trong tháng 3, nhập khẩu than luyện cốc đạt 3,7622 triệu tấn, giảm 23,31% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tăng 25,97% so với tháng trước.

Trong quý đầu tiên, nhập khẩu than luyện cốc từ Nga lên tới 3,33 triệu tấn, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc xâm lược Ukraine dẫn đến các lệnh trừng phạt đối với Nga và việc không thể thanh toán bằng đô la Mỹ, Nga tập trung vào xuất khẩu sang Trung Quốc, với giá chiết khấu và thanh toán bằng đồng tiền Trung Quốc.

Hơn nữa, nhiều than của Nga sẽ được chuyển đến thị trường Trung Quốc bắt đầu từ tháng 5 do việc thanh toán sẽ dễ dàng hơn trong tương lai.

Trong ba tháng đầu năm nay, nhập khẩu than luyện cốc của Trung Quốc từ Mông Cổ lên tới 2,1 triệu tấn, giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái do các biện pháp kiểm soát chặt chẽ chống lại đại dịch Covid-19 và tổng lượng nhập khẩu vào năm 2022 có thể thấp hơn khối lượng ghi nhận vào năm 2021 do tác động của các biện pháp hạn chế Covid.

Trong khi đó, nhập khẩu than luyện cốc từ Mỹ, Úc và Canada lần lượt đạt 2,587 triệu tấn, 2 triệu tấn và 1,59 triệu tấn trong quý đầu tiên.

Pencil

 

Comments are closed here.