Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Sản lượng thép không gỉ toàn cầu tăng 4% vào năm 2022

22

MEPS dự báo sản lượng thép không gỉ thô toàn cầu sẽ đạt 58,6 triệu tấn trong năm nay. Sự tăng trưởng có thể được thúc đẩy bởi các nhà máy có trụ sở tại Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ. Hoạt động nấu chảy ở Đông Á và phương Tây dự kiến ​​sẽ vẫn trong phạm vi.

Sản xuất thép không gỉ của Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2022. Những người tham gia chuỗi cung ứng quay trở lại thị trường với tâm trạng phấn chấn, khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Tuy nhiên, sản lượng được dự báo sẽ giảm trong quý II. Các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt liên quan đến Covid, tại trung tâm sản xuất quan trọng của Thượng Hải, đã buộc đóng cửa nhiều doanh nghiệp tiêu thụ thép không gỉ. Nhu cầu đang suy yếu, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, nơi doanh số bán hàng đã giảm 31,6% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động nấu chảy ở Ấn Độ ước tính đạt 1,1 triệu tấn, trong ba tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất trong hai quý tiếp theo có thể gặp áp lực tiêu cực. Thuế xuất khẩu được công bố gần đây đối với một số sản phẩm thép có khả năng ngăn cản việc bán hàng sang các nước thứ ba. Do đó, các nhà sản xuất thép trong nước có thể cắt giảm sản lượng. Hơn nữa, hàng nhập khẩu giá rẻ từ Indonesia đang ngày càng chiếm thị phần trong nước. Nguồn cung từ quốc gia đó có thể sẽ tăng vọt vào năm 2022.

Các nhà sản xuất lớn của Châu Âu và Hoa Kỳ ước tính đã dỡ bỏ các lô hàng thép không gỉ của họ, trong giai đoạn tháng Giêng / tháng Ba. Tuy nhiên, cung không thể theo kịp nhu cầu do tiêu dùng của người dùng cuối quá mạnh. Do đó, các nhà dự trữ trong nước ngày càng đáp ứng nhu cầu của họ với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ các nhà cung cấp châu Á. Chi phí nguyên liệu và năng lượng biến động có thể hạn chế tăng trưởng sản xuất trong thời gian còn lại của năm 2022.

Triển vọng thị trường xấu đi, do áp lực lạm phát, đưa ra những rủi ro giảm đáng kể đối với dự báo. Chi phí năng lượng tăng cao, một phần là do cuộc chiến ở Ukraine, có khả năng hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng. Hơn nữa, các công ty sản xuất tiếp tục phải đối mặt với sự chậm trễ của chuỗi cung ứng do các đợt đóng cửa liên quan đến Covid ở Trung Quốc.

Pencil

 

Comments are closed here.