Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Sinh viên Quảng Châu thi tốt nghiệp với tác phẩm tượng cha bằng 700kg sắt thép

28

Huang Jianyi, một sinh viên Học viện Mỹ thuật Quảng Châu đã làm bài thi tốt nghệp bằng cách chế tạo bức tượng bán thân với 700 kg sắt thép phế liệu và cũng nhằm mục đích tôn vinh cha mình.

Để làm được bức tượng, Huang cho biết anh đã mất ba tháng để cắt và hàn khung cho tác phẩm cao 2,3 m này. Sau đó anh lại mất thêm 6 tháng để hoàn thiện do gặp nhiều trở ngại khi phần móng không bằng phẳng, buộc anh phải dỡ ra và đo lại kích thước.

Chàng trai chia sẻ “Đây là đồ án tốt nghiệp của tôi, là tác phẩm quan trọng nhất trong thời gian tôi đi học. Tôi muốn tri ân cha tôi bằng ngôn ngữ kiến trúc”.

Huang Jianyi còn cho biết, cha anh đã có hơn 30 năm làm công nhân xây dựng. Ông đã lao động rất chăm chỉ để nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Anh cũng hiểu được sự vất vả của cha mẹ như thế nào khi vào năm thứ ba đại học, lần đầu tiên Huang phụ người họ hàng vác gạch, trộn xi măng,… đến kiệt sức.

Theo Huang, tác phẩm của anh mang ý nghĩa là biểu tượng cho sức mạnh, sự trung thực và thể hiện tinh thần của những người công nhân xây dựng.

Ba anh đã rất tự hào chia sẻ với đồng nghiệp của mình sau khi xem được  video về tác phẩm của anh lan truyền khắp mạng xã hội.

Pencil – Sưu tầm

 

Comments are closed here.