Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Suy thoái trong lĩnh vực ô tô toàn cầu kéo giá thép

18

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu tiếp tục làm giảm sản lượng của các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới.

Suy thoái lĩnh vực ô tô ảnh hưởng giá thép

Các vụ khóa mới và đang diễn ra liên quan đến Covid ở Trung Quốc đang kìm hãm các chuỗi cung ứng vốn đã căng thẳng. Dòng chảy nguyên liệu vào lĩnh vực sản xuất ô tô đang giảm dần, do các cơ sở của nhà cung cấp buộc phải đóng cửa theo các biện pháp ngăn chặn vi rút nghiêm ngặt. Điều này đang ảnh hưởng tiêu cực đến cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Xung đột quân sự ở Ukraine đã làm giảm nguồn cung cấp các bộ phận linh kiện cho một số nhà sản xuất xe hơi ở châu Âu. Điều này đang làm trầm trọng thêm sự suy giảm mức độ hoạt động đang được ghi nhận trong khu vực. Doanh số bán hàng trong quý đầu tiên đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, với xu hướng tiêu cực gia tăng vào tháng Ba.

Các đơn đặt hàng mạnh mẽ tại các nhà sản xuất xe cho thấy nhu cầu bị dồn nén cao. Một số hãng và kiểu xe có thời gian giao hàng lâu. Nhiều nhà máy thép đã hy vọng rằng tình trạng thiếu chip sẽ giảm bớt trong vài tháng đầu năm 2022, thúc đẩy nhu cầu thép từ các nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp liên quan cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, dự báo về sản lượng ô tô gần đây đã bị hạ thấp bởi một số nhà phân tích. Điều này đặc biệt xảy ra ở châu Âu, nơi sản lượng dự kiến ​​sẽ giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất chấp việc Trung Quốc ngừng hoạt động sản xuất xe, dự kiến ​​hoạt động của các nhà máy ô tô sẽ sớm tiếp tục trở lại. Những người tham gia thị trường thép dự đoán rằng nhu cầu từ lĩnh vực này sẽ cải thiện trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, điều này khó có thể bù đắp được mức lỗ sản lượng được ghi nhận trong tháng Ba và tháng Tư.

Doanh số bán ô tô của Mỹ giảm so với cùng kỳ năm trước trong ba tháng đầu năm 2022. Sản xuất đã bị hạn chế do tắc nghẽn nguồn cung. Tổng sản lượng ô tô và xe tải nhẹ đạt mức cao nhất trong 14 tháng, vào tháng 3 – ghi nhận mức tăng đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái kể từ tháng 6 năm 2021. Do đó, doanh số bán hàng sẽ sớm tăng lên. Dự báo cho năm 2022 là khả quan, mặc dù lãi suất cao hơn và chi phí nhiên liệu tăng.

Những người tham gia thị trường ngày càng lo ngại rằng lạm phát gia tăng và thắt chặt chính sách tài khóa và tiền tệ sẽ khiến chi tiêu tiêu dùng toàn cầu giảm đáng kể khi đến năm 2022. Điều này sẽ hạn chế việc mua xe mới và có khả năng giảm tình trạng tồn đọng đơn hàng tại nhiều nhà sản xuất ô tô lớn. Tuy nhiên, nếu một cuộc bán tải trong ngành công nghiệp ô tô xảy ra, nó sẽ thắt chặt chuỗi cung ứng thép và có thể dẫn đến giá thép tăng đột biến.

Pencil

 

Comments are closed here.