Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Tập đoàn Adani hợp tác với POSCO để thành lập nhà máy thép liên hợp

89

Tập đoàn Ấn Độ Adani Group sẽ bắt tay với công ty thép Hàn Quốc, Posco để phát triển và thành lập một nhà máy thép tích hợp ở Mundra, Gujarat với vốn đầu tư theo kế hoạch là 5 tỷ đô la (khoảng 37.000 Rs)

Gautam Adani, Chủ tịch Tập đoàn cho biết “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác với POSCO, nhà sản xuất thép tiên tiến và hiệu quả nhất thế giới, trong việc sản xuất thép và giảm thiểu carbon”

Tuyên bố của công ty cho biết Biên bản ghi nhớ không ràng buộc được ký kết giữa POSCO và Adani dự định sẽ hợp tác hơn nữa ở cấp độ kinh doanh của tập đoàn trong các ngành khác nhau như năng lượng tái tạo, hydro và hậu cần để đáp ứng các yêu cầu giảm thiểu carbon.

Cả hai bên đang xem xét các lựa chọn khác nhau để hợp tác và tận dụng các thế mạnh về kỹ thuật, tài chính và hoạt động của mỗi công ty.

Sự hợp tác bao gồm việc đánh giá một Nhà máy Thép Tích hợp chung tại Mundra, Gujarat, dựa trên công nghệ và năng lực R&D của POSCO.

“POSCO và Adani dự định sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và hydro xanh, phù hợp với các cam kết ESG của cả hai đối tác về tính bền vững và hiệu quả năng lượng”, công ty cho biết.

POSCO điều hành POSCO-Maharashtra, một nhà máy cán nguội và mạ kẽm 1,8 triệu tấn và bốn trung tâm chế biến ở Pune, Delhi, Chennai và Ahmedabad.

Jeong-woo, Choi, Giám đốc điều hành của Posco cho biết: “Sự hợp tác này sẽ là một mô hình hợp tác kinh doanh tốt và bền vững giữa Ấn Độ và Hàn Quốc.

Dự án thép trị giá 12 tỷ đô la của Posco ở Odisha đã bị hủy bỏ cách đây 5 năm, do sự chậm trễ về mặt pháp lý và sự phản đối của địa phương. Công ty rất muốn thiết lập một nhà máy đồng xanh ở Ấn Độ, vì họ đã thông báo sự quan tâm của mình để thiết lập một nhà máy thép trên đất Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL) ở Visakhapatnam và một biên bản ghi nhớ không ràng buộc đã được ký kết giữa POSCO và RINL vào tháng 10 năm 2019

Tập đoàn Adani gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư để trở thành công ty năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới và sản xuất hydro xanh trong tương lai.

Công ty cũng tuyên bố tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đồng bằng cách thành lập một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, Kutch Copper Limited (KCL).

Pencil

 

Comments are closed here.