Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Tata Steel đầu tư 12.000 Rs vào các hoạt động ở Ấn Độ, Châu Âu

21

Tata Steel đã lên kế hoạch chi đầu tư 12.000 Rs crore cho các hoạt động ở Ấn Độ và Châu Âu trong năm tài chính 23

Kế hoạch CAPEX của Tata Steel cho năm tài chính 23

Về kế hoạch CAPEX của Tata Steel cho năm tài chính 23, đại diện Tata Steel cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch cho khoảng 12.000 Rs crore capex cho năm, trong đó khoảng 8.500 Rs sẽ được chi tiêu ở Ấn Độ và số dư ở Châu Âu.”

Ở Ấn Độ, trọng tâm sẽ là hoạt động mở rộng và khai thác của dự án Kalinganagar, và ở châu Âu, nó sẽ tập trung vào thực phẩm, làm giàu hỗn hợp sản phẩm và đầu tư liên quan đến môi trường.

Công ty đang trong quá trình mở rộng công suất nhà máy ở Kalinganagar, Odisha từ 3 tấn lên 8 tấn.

Ngoài ra, Tata Steel sẽ chi khoảng 12.000 Rs crore cho tăng trưởng vô cơ ở Ấn Độ trong thương vụ mua lại NINL.

Tata Steel thông qua công ty con Tata Steel Long Products Limited (TSLP) thuộc sở hữu 100% của mình, đã hoàn tất việc mua lại nhà máy thép NINL một triệu tấn mỗi năm (MTPA) có trụ sở tại Odisha với số tiền xem xét là 12.000 Rs crore.

“Điều này cho phép chúng tôi điều hành Tata Steel như một công ty tích hợp với năm địa điểm chính, ba ở Ấn Độ và hai ở châu Âu. Điều này mang lại sự tập trung nhiều hơn vào từng địa điểm hoạt động của chúng tôi. Các địa điểm ở châu Âu được giao nhiệm vụ trở nên tự cung tự cấp” đại diện chia sẻ.

Về việc Tata Steel quan tâm đến việc mua lại Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL) thuộc sở hữu nhà nước, ông cho biết công ty không có địa điểm lớn chuyên dụng để sản xuất các sản phẩm dài trong danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, việc mua lại NINL đã lấp đầy khoảng cách này.

Về các biện pháp liên quan đến nghĩa vụ mà chính phủ thực hiện, đại điện phát biểu “Tôi hoàn toàn hiểu và đánh giá cao sự cưỡng chế của chính phủ trong việc thực hiện các hành động mà họ đã làm để kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, chúng ta nên tích cực định vị Ấn Độ là một trong những nơi sản xuất thép tốt nhất trên thế giới. ”

Đại dịch đã khuyến khích các công ty không chỉ xem xét hiệu quả chi phí trong chuỗi cung ứng mà còn xây dựng khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng.

“Về phía nguồn cung, chi phí đầu vào như chi phí than và chi phí khí đốt đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi chiến tranh. Nga và Ukraine đã từng xuất khẩu khoảng 30 đến 40 triệu tấn thép ra thị trường toàn cầu và nguồn cung đó cũng đã bị gián đoạn”.

Về triển vọng của lĩnh vực thép, người kỳ cựu trong ngành cho biết nửa đầu năm tài chính đã bị gián đoạn do ảnh hưởng của cuộc chiến Nga-Ukraine, việc đóng cửa liên quan đến COVID ở Trung Quốc và việc áp thuế xuất khẩu thép ở Ấn Độ. .

Kỳ vọng nửa cuối năm tài chính sẽ khả quan hơn nửa đầu năm vì kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu thép ở Ấn Độ sẽ mạnh mẽ dựa trên việc tiếp tục tập trung vào chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Pencil

 

Comments are closed here.