Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Thị trường thép Trung Quốc u ám trong Quý 4

110

Các nhà sản xuất thép đang phải đối mặt với hàng đống áp lực đến từ nhiều hướng. Nhà sản xuất phải chấp nhận rằng nhu cầu thép đang có xu hướng giảm.

Thêm vào sự tồi tệ là mùa đông sắp đến của Trung Quốc. Không chỉ là mùa chậm nhất đối với ngành thép Trung Quốc, mùa đông năm nay cũng được dự báo sẽ lạnh hơn bình thường.

Sẽ có thêm áp lực đối với cuộc khủng hoảng quyền lực đang diễn ra của đất nước, do quyền lực đã bị cắt giảm ở ít nhất 20 tỉnh.

Kể từ tháng 9, ngành sản xuất thép Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng quyền lực, tác động đến cả sản lượng và nhu cầu thép.

Theo các nguồn tin thị trường, điều này đã được ghi nhận ở ít nhất 12 tỉnh, bao gồm Hắc Long Giang, Nội Mông, Sơn Đông, Giang Tô, Chiết Giang, Tứ Xuyên, Quý Châu, Vân Nam, Quảng Đông và Quảng Tây.

Các lĩnh vực sản xuất hạ nguồn cũng không tránh khỏi tình trạng cắt điện, đồng thời với sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu, khiến nhu cầu thép giảm gấp đôi.

Một nhà sản xuất thép có trụ sở tại Giang Tô cho biết: “Chúng tôi không chỉ phải giảm sản lượng do phân bổ điện mà còn phải đạt được mục tiêu sản xuất thép năm 2021 của Trung Quốc” tỷ tấn.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến nhu cầu thép là tốc độ tăng trưởng chậm lại và các khoản vay tín dụng bị thắt chặt.

Lo ngại về khả năng trả nợ của người đi vay, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, sau cuộc khủng hoảng nợ tại các tập đoàn lớn của Trung Quốc có thể buộc các ngân hàng phải thắt chặt tín dụng, và từ đó làm chậm hoạt động xây dựng.

Trong khi đó, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm đảm bảo bầu trời xanh trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh từ ngày 4 đến 20 tháng 2 năm 2022 cũng đã phủ bóng đen lên ngành thép. Việc nước này thúc đẩy hạn chế ô nhiễm có thể dẫn đến việc các nhà sản xuất thép phải hạn chế sản lượng một lần nữa, nhưng điều này có thể thúc đẩy giảm giá.

Bút chì

 

Comments are closed here.