Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Thiếu chất bán dẫn ảnh hưởng giá HRC toàn cầu

121

Giá thép cuộn cán nóng trung bình trên thế giới đã giảm 3,6% trong tháng 10, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9. Sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra đang buộc các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới phải cắt giảm mạnh, hoặc thậm chí tạm dừng sản lượng tại các nhà máy của họ.

Ảnh  minh họa

Sự suy thoái trong sản xuất ô tô được nhiều người coi là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái của thị trường thép toàn cầu

Tâm lý trên thị trường thép châu Âu về cơ bản đã suy yếu kể từ giai đoạn mùa hè. Tính sẵn có – đặc biệt là cuộn cán nóng – đã được cải thiện. Thời gian giao hàng của nhà máy đang giảm. Số lượng ban đầu dành cho các nhà sản xuất xe hơi đang được chuyển hướng vào thị trường chung. Hơn nữa, khối lượng thép nhập khẩu đã tăng mạnh trong suốt năm 2021. Tuy nhiên, nỗ lực của các nhà sản xuất thép EU để bù đắp chi tiêu năng lượng leo thang của họ có thể khiến giá giảm ở khu vực này trong những tháng tới.

Giá thép cuộn ở châu Á đã đi xuống, sau khi đạt đỉnh vào tháng 8 năm nay. Nhu cầu suy yếu ở một loạt quốc gia và khu vực người dùng cuối đã bù đắp cho sản lượng giảm của một số nhà máy trong khu vực. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ở Trung Quốc và Nhật Bản đã tăng giá vào tháng 10. Nhiều người mua thép châu Á cho rằng giá trị giao dịch có thể giảm trong thời gian tới.

Giá thép cuộn cán nóng tại Mỹ cuối cùng cũng chịu áp lực tiêu cực đã chứng kiến ​​ở khu vực châu Âu và châu Á trong những tháng gần đây. Mức tồn kho đang tăng và người mua ngày càng không muốn đặt hàng kỳ hạn. Giá trị giao dịch được dự đoán trước sẽ giảm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, rất ít người tham gia thị trường kỳ vọng giá thép sẽ rơi tự do, trong bối cảnh nhu cầu của người dùng cuối tốt và các nhà máy ngừng bảo dưỡng theo kế hoạch.

Tình trạng thiếu chất bán dẫn khó có thể giảm bớt trong ngắn hạn. Điều này sẽ tiếp tục hạn chế sản lượng trong lĩnh vực ô tô toàn cầu và giảm tiêu thụ thép. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất ô tô đang cố gắng điều chỉnh lịch trình sản xuất của họ, để tập trung vào các loại xe có ít yêu cầu hơn đối với chip máy tính theo yêu cầu. Chiến lược này có thể giúp hạn chế sự suy thoái của ngành sản xuất xe vào năm 2022.

Vẫn chưa được nhìn thấy các lĩnh vực tiêu thụ thép còn lại có thể tiếp tục đà suy thoái của ngành công nghiệp ô tô đến mức nào. Sự phục hồi kinh tế sau Covid vẫn đang được tiến hành. Chi phí nguyên liệu và năng lượng sản xuất thép có khả năng vẫn cao trong những tháng mùa đông. Do đó, mặc dù có khả năng giảm thêm giá thép cuộn cán nóng trên toàn cầu, nhưng chúng dự kiến ​​sẽ vẫn tăng trong những tháng đầu năm 2022.

Pencil

 

Comments are closed here.