Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Trữ lượng than nhiệt gia tăng tại Ấn Độ làm cho những công ty thứ cấp vẫn chịu áp lực

98

Các nhà sản xuất thép và nhôm hàng đầu đang chứng kiến ​​mức dự trữ than nhiệt tăng lên ngay cả khi một số công ty thứ cấp vẫn đang quay cuồng với những hạn chế về nguồn cung nhiên liệu rắn từ Công ty TNHH than Ấn Độ thuộc sở hữu nhà nước.

Tata Steel cho biết “Giữa lúc đó, có một khoảng thời gian mà chúng tôi thực sự lo lắng. Hàng tồn kho ở mức thấp; nó đã giảm xuống còn 4-5 ngày đối với chúng tôi, nhưng bây giờ mọi thứ đã được cải thiện”

Trong khi Tata Steel cũng nhập khẩu than nhiệt từ các nước như Nam Phi, Narendran nói rằng công ty đã dựa vào nguồn dự trữ trong tháng 10.

Naveen Jindal, lãnh đạo Jindal Steel and Power đã đối mặt với những hạn chế về nguồn cung than nhiệt trong tháng 10 cho biết rằng tình hình đang trở lại bình thường.

Ngành công nghiệp nhôm cũng đang phải vật lộn để duy trì hoạt động do lượng than dự trữ cạn kiệt đáng báo động, chỉ kéo dài 1,5-3 ngày trong tháng 10 và đầu tháng 11.

Một tấn nhôm sản xuất cần 14.500 đơn vị điện năng liên tục, gấp 15 lần so với thép (cần 1.000 đơn vị điện mỗi tấn) và 145 lần đối với xi măng (100 đơn vị điện mỗi tấn), Hiệp hội Nhôm Ấn Độ cho biết trong một thư gửi Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, một trong những nhà sản xuất nhôm hàng đầu, Hindalco nói rằng tình hình đang giảm bớt.
“Trên thực tế, chúng tôi đã chuẩn bị tốt hơn nhiều, chúng tôi đã xây dựng một kho than và nguyên liệu thô dự kiến ​​sẽ có một số trục trặc. Chúng tôi cũng nhận thấy vấn đề này đang dần được giải tỏa” Satish Pai, giám đốc điều hành của Hindalco cho biết. Ông cũng cho rằng không có nhiều tác động lạm phát chi phí của nhiệt điện than từ quý 2 đến quý 1.

Trong khi các nhà sản xuất sơ cấp đang ở trong tình trạng tốt hơn và được chuẩn bị tốt hơn, một số nhà sản xuất thép MSME và thứ cấp phụ thuộc vào than nhiệt đang đối mặt với hạn chế về nguồn cung. “Nguồn cung đã tạm dừng bởi CIL và công ty con của nó. Tuy nhiên, nó đã không được nối lại hoàn toàn. Chúng tôi cũng không có tùy chọn nhập khẩu, sẽ mất rất nhiều thời gian, ”một nhà sản xuất thép thứ cấp từ Haryana cho biết.

Một số nhà sản xuất nhôm MSME đang chứng kiến ​​sự cải thiện nhẹ nhưng nguồn cung cấp không được phục hồi hoàn toàn.

Pencil

 

Comments are closed here.