Kho hàng thép Tas tại theptas.vn

Việt Nam dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

26

Bộ Công Thương đã quyết định dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với thép phủ nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc sau 5 năm áp thuế.

Theo Cơ quan Phòng chống Thương mại của Bộ Việt Nam, Bộ này đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá vào tháng 6 năm ngoái theo quy định của Luật Quản lý Ngoại thương và theo yêu cầu của các nhà sản xuất thép trong nước. Cuộc điều tra được tiến hành theo các quy định hiện hành của WTO, Luật Quản lý ngoại thương và các quy định có liên quan.

Bộ đã thu thập thông tin và phản hồi từ các bên liên quan, đánh giá tác động của các sản phẩm thép phủ nhập khẩu đối với ngành thép trong nước và mức độ bán phá giá của các nhà sản xuất và xuất khẩu Hàn Quốc và Trung Quốc.

Kết quả điều tra chỉ ra rằng sau 5 năm áp thuế này, ngành sản xuất thép trong nước đã không còn bị thiệt hại lớn về vật chất như trước và khả năng thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc làm tổn hại thêm sản xuất trong nước là rất nhỏ.

Sau kết quả điều tra và các quy định hiện hành, Bộ Công Thương đã dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với thép phủ nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong thời gian tới, Bộ và các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi việc nhập khẩu thép tráng từ nước ngoài để kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp với luật pháp quốc tế và Việt Nam nhằm bảo vệ quyền lợi của ngành thép trong nước và người tiêu dùng.

Pencil

 

Comments are closed here.